Tìm lại nét hoài cổ trong tà áo dài khi chụp ảnh cưới

Tà áo dài – biểu tượng trang phục truyền thống của dân tộc Việt Nam giờ đây đang trở thành xu hướng của các bạn trẻ khi thể hiện qua bộ ảnh cưới.  Xu hướng chụp ảnh cưới với áo dài lại tạo nên các nét đẹp riêng biệt mà chỉ các cô dâu chú rể Việt Nam mới có được.

CHỌN CHỦ ĐỀ KHI CHỤP ẢNH CƯỚI VỚI ÁO DÀI

Áo dài truyền truyền thống luôn mang một nét đẹp khác biệt của người con gái Việt Nam, đẹp dịu dàng nữ tính mà không hề kém phần vip. Chụp ảnh cưới đẹp với áo dài truyền thống là lựa chọn của đông đảo đôi bạn trẻ. Tùy theo phong cách mà các cặp đôi muốn theo đuổi như phong cách cổ điển, phong cách vintage hay phong cách hiện đại mà cách chọn áo cưới lại khác nhau.

CHỤP ẢNH CƯỚI ÁO DÀI THEO PHONG CÁCH TRUYỀN THỐNG

Nếu chụp ảnh cưới theo phong cách cổ điển thì trang phục của cô dâu thường đó là các chiếc áo dài trắng gắn kết với quần đen, tạo nét cổ điển, xưa cũ. Tùy theo sở thích của cô dâu mà áo dài có thể chọn lựa theo kiểu có cổ tương đương áo truyền thống hay cách điệu với cổ thuyền. Chú rể thì sẽ mặc áo sơ mi trắng kết hợp với quần âu, nếu trời lạnh thì có thể mặc vest đen để đồng điệu cùng với cô dâu.

CHỤP ẢNH CƯỚI ÁO DÀI THEO PHONG CÁCH HIỆN ĐẠI

Chụp hình cưới với áo dài theo phong cách tiên tiến thì địa điểm và trang phục lại có chút khác biệt. Thay vì chọn lựa những nơi mang hướng đi cổ kính, trang nghiêm thì chụp ảnh theo phong cách này có thể chụp ở các công viên, vườn hoa, các căn hộ cao tầng hay trên biển. Chọn lựa áo dài chụp theo phong cách này thì áo dài có chút cách tân ở cổ, tà áo, hay những hoa văn họa tiết trang trí. các chiếc áo dài cách tân này vừa giúp tạo thành nét dẹp vốn có của một chiếc áo dài dịu dàng, duyên dáng mà không hề kém phần hiện đại, trẻ trung. Kết hợp cùng với cô dâu, chú rể thường mặc áo sơ mi trắng với vest đen có thể gắn kết cùng một chiếc mũ.

ĐỊA ĐIỂM CHỤP ẢNH CƯỚI VỚI ÁO DÀI TRUYỀN THỐNG

Mang cái tên truyền thống và ý niệm riêng của mỗi chiếc áo dài, khi các cặp đôi chọn áo dài để chụp ảnh cưới thì cũng bắt buộc phải kết hợp với việc chọn địa điểm chụp cùng. Bởi lẽ áo dài mang nét đẹp thanh lịch hoài cổ, nên địa điểm chụp ảnh cưới không thể là những nơi đẳng cấp hiện đại mà nó cần có chút cổ kính, trang nghiêm. Khi chọn xu thế chụp ảnh cưới này, những cặp đôi nên chọn những chốn mang phong cách cổ điển như góc phố, ngôi chùa,… những nơi đậm chất nước ta như các làng quê, các bức tường rêu phong.

Với tà áo dài mang đậm nét cổ truyền Việt Nam, hướng đi chụp ảnh cưới với áo dài sẽ tạo nên cảm giác vừa lạ mắt mới mẻ vừa quen thuộc thân thương cho album ảnh cưới của bạn. Và lựa chọn studio chụp ảnh cưới đẹp, uy tín và chuyên nghiệp cũng là một phần quan trọng các cặp đôi nên lưu ý nhé!

Leave a Reply