Sinh viên chạy đua làm thêm mùa cưới

Thu nhập khá ổn định, lại có cơ hội được cọ xát với thực tế là điểm cộng hoàn hảo mà giới trẻ ghi nhận cho những công việc làm thêm trong mùa cưới.
Cứ đến thời điểm từ tháng 8 đến cuối năm là lúc mà các bạn sinh viên chạy đua đi làm thêm mùa cưới. Đó không chỉ là cơ hội kiếm thêm khoản thu nhập mà còn là môi trường để các bạn sinh viên được đào tạo và nâng cao kĩ năng phục vụ trong các lĩnh vực nhà hàng, du lịch, khách sạn… được cọ xát với thực tế để nâng cao trình độ chuyên môn. Tuy nhiên, đằng sau đó, nhiều bạn trẻ phải chịu cảnh nhọc nhằn khó tả và đối mặt với không ít những pha “khó đỡ”.

Hiện nay, trào lưu dùng sân khấu biểu diễn nghệ thuật để “trang điểm” cho các đám cưới ngày càng được nhiều cặp đôi uyên ương ưa chuộng. Khi sử dụng dịch vụ này, hầu hết các gia chủ đều muốn những hoạt động văn nghệ này làm khuấy động không khí, tạo ấn tượng với quan khách tham dự.

Thời gian gần đây, những màn nhảy múa như múa truyền thống, khiêu vũ thể thao,… ngày càng được nhiều cặp đôi ưa chuộng. Bác Lê Phúc (Đống Đa, Hà Nội) – mẹ cô dâu – chia sẻ, nếu trong tiệc cưới chỉ dăm ba bài hát thì quá nhàm. Vì thế, bác chọn tiết mục múa truyền thống và cả khiêu vũ thể thao nhằm tạo sự mới lạ, gây ấn tượng cho quan khách khi đến chia vui.

>>> Xem thêm: Cho thuê MC cưới hỏi

to-chuc-dam-cuoi-gia

Một tiết mục biểu diễn nghệ thuật trong đám cưới

Chính nhu cầu này đã thu hút một đội ngũ khá đông đảo sinh viên các trường văn hóa nghệ thuật đi làm thêm. Có lợi thế về dáng vóc, lại đươc đào tạo bài bản và kĩ lưỡng ở trường, những sinh viên này “vào cuộc” khá ngọt và ngày càng trở nên đắt “sô”.

Tuấn Anh là MC quen thuộc tại nhà hàng H.D (Trấn Vũ, Hà Nội) nhưng anh lại không phải là sinh viên được đào tạo chuyên nghiệp tại các trường nghệ thuật. Tuấn Anh cho biết, do trước đây là nhân viên chạy bàn tiệc cưới ở một nhà hàng nên học mót từ những đàn anh đi trước trong nghề MC đám cưới.

Trước đó nữa, Tuấn Anh cũng từng dẫn chương trình cho một số sự kiện của trường phổ thông nên cũng “bỏ túi” được kha khá kinh nghiệm. Nhưng MC cưới hỏi lại là một lĩnh vực khá mới lạ, cậu phải học thuộc một kịch bản chung khá dài, đồng thời tự tập cho mình những phản ứng linh hoạt trên sân khấu qua những lần dẫn thực tế.

Tuấn Việt Media cung cấp dịch vụ nhân sự biểu diễn nghệ thuật trong đám cưới cũng như dịch vụ tổ chức đám cưới giả chuyên nghiệp và uy tín tại khu vực Hà Nội và các tỉnh thành lân cận. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0985.444.859 để được tư vấn và báo giá phù hợp. Tuấn Việt Media rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!

 

 

Leave a Reply