Những đám cưới giả để đi Mỹ

Có những nạn nhân tiền mật tậ mang khi tốn một đống tiền với mong muốn trở thành công dân ở các nước phát triển như Anh, Mỹ, Đức, Canada, hay Australia… đến cuối cùng lại thành những kẻ di dân lậu trên đất khách quê người.
Chị H ở phường 17, quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh được người quen bên Mỹ giới thiệu rằng chỉ mất 25.000 đô là có thể lấy được một Việt kiều ở Mỹ, cộng các chi phí để tổ chức cưới giả, các phụ phí khác thì “tổng thiệt hại” gần 30.000 đôla, so ra vẫn rẻ hơn khi mất 300.000-500.000 đôla để được làm công dân Mỹ. Sang bên đó, nghề làm nail dễ kiếm sống nhất, sau 5 năm, chị sẽ ly dị với anh chồng Việt kiều và đón các con của chị ở Việt Nam sang, bọn trẻ sẽ được học hành không mất tiền…

>>> Xem thêm: Dịch vụ tổ chức đám cưới giả

cho thuê người thân

Tính toán xong, chị quyết định đi làm các thủ tục để li dị người chồng Việt Nam, đợi đến năm sau mới  được tiến hành các thủ tục sang Mỹ đi chơi, gặp gỡ và dàn dựng các bộ ảnh cặp đôi hẹn hò, tình tứ với tay người Việt kiều, rồi về cả TP.Hồ Chí Minh ăn uống, du lịch… làm bằng chứng yêu nhau, sau đó đường dây làm hộ chiếu sẽ có đủ các thủ tục để  đăng ký kết hôn tại Mỹ.

Sau khi tổ chức lễ cưới rất hoành tráng tạit nhà hàng lớn ở Tân Bình, chị Huyền theo “chồng hờ” sang Mỹ, đến bây giờ, sau 3 năm, nhưng cuộc sống vẫn rất khó khăn nên ý định đón chồng, đón con sang đây đoàn tụ chưa thực hiện được. “Đến tiền để chuẩn bị về Việt Nam thăm con cũng chỉ 2.000 đôla mà còn chưa tích góp đủ”, chị Huyền chua xót tâm sự.

>>> Xem thêm: Tổ chức đám cưới giả tại Hà Nội

Leave a Reply