Khi giới trẻ tự mình trả tiền để làm đám cưới giả

Nhiều người trẻ ở Argentina hiện nay dù không có ý định kết hôn nhưng họ sẵn sàng bỏ tiền ra để làm đám cưới giả mua vui với bạn bè.

Martin Acerbi (Argentina ) nảy ra ý tưởng tổ chức  đám cưới giả sau khi có cuộc trải nghiệm thực tế khi tham gia một mô hình đám cưới giả do chính anh và 4 người bạn tổ chứ, với mục đích gặp gỡ và trò chuyện với bạn bè lâu năm không gặp.

Ý tưởng mới lạ của anh đã vượt dự kiến mà thành công ngoài mong đợi. Martin cùng bạn của mình đã thành lập hẳn công ty độc quyền mang tên Falsa Boda, chuyên thiết kế cũng như tổ chức đám cưới giả kèm cô dâu và chú rể đầy đủ. Công ty sẽ đi thuê địa điểmtổ chức, đầu bếp, thuê DJ âm nhạc như một đám cưới thật. Chỉ có điều những đám cưới này sẽ không có cái kết là “hạnh phúc bên nhau mãi mãi”.

>>> Xem thêm: Tổ chức đám cưới giả trọn gói

cho thuê chồng hờ

Chú rể và cô dâu được thuê đóng giả đều rất chuyên nghiệp. Đôi khi công ty còn thuê cả 1 ‘bạn trai bí mật’ hay ‘người tình bị bỏ rơi’ nào đó đến tìm cách phá hoại lễ cưới để bầu không khí thêm căng thẳng. Người mau vé đến dự gần như được sống trong những khoảnh khắc kịch tính hiếm thấy chỉ có trong phim ảnh khi chú rể hoặc cô dâu quyết tâm bỏ đám cưới mà chạy theo diễn viên thứ ba được mời đến.
“Khách hàng có thể tận hưởng mọi điều thú vị khi đến dự tiệc cưới mà không phải cam kết điều gì hay mất công lặn lội đi tìm chú rể và cô dâu thật,” Martin cho biết.

Pablo thừa nhận rằng các sự kiện đám cưới giả rất được mọi người hoan nghênh bởi vì gần như không có người trẻ tuổi nào ở Argentina nghĩ đến việc kết hôn. “Tôi còn độc thân và các bạn của tôi cũng vậy. Chúng tôi chẳng nghĩ đến chuyện lập gia đình. Kết hôn chỉ là một thủ tục, chẳng liên quan gì đến tình yêu cả.”

>>> Xem thêm: Khi giới trẻ tự mình trả tiền để làm đám cưới giả

Anh Pablo Boniface, một khách hàng độc thân và làm quản lý marketing, sau khi tham dự một đám cưới giả kể lại rằng đa số khách tham dự là phụ nữ đều tỏ ra cực kỳ sung sướng cứ như thể họ đang tham gia đám cưới thật của chính anh em họ hàng, chứ không phải là của các diễn viên đang đứng với nhau.

Năm 1990, thành phố Buenos Aires đã ghi nhận 22,000 cặp kết hôn nhưng con số nàyđã giảm xuống còn 11,642 vào năm 2013. Những người đến đăng ký kết hôn cũng ở độ tuổi trung bình lớn hơn rất nhiều so với các thập niên về trước.

 

Leave a Reply