KẾT HÔN GIẢ LÀ CÁCH NHANH NHẤT ĐỂ ĐẾN MỸ?

Hệ lụy của việc kết hôn giả để đến Mỹ thì rất nhiều nhưng một trong số đó chính là mức phạt 250.000 USD và cấm nhập cảnh vĩnh viễn, số khác có thể “tiền mất tật mang”, hoặc gặp thuận lợi khi xuất cảnh nhưng khó khăn khi ly hôn, do “chồng hờ” hoặc “vợ hờ” không hợp tác đòi chia thêm tài sản…, để ly hôn cũng phải rất vất vả kiếm tiền nơi xứ người….

>>> Xem thêm: Dịch vụ đám cưới giả của Tuấn Việt media
Những cuộc hôn nhân giả thường ký một hợp đồng hoặc thỏa thuận ngầm để khai thác lỗ hổng pháp lý hay kẽ hở của pháp luật với nhiều hình thức tinh vi khác nhau.
Nhưng tựu chung họ phải chứng minh cho Sở Di trú rằng mối quan hệ này xuất phát từ tình cảm chứ không vì mục đích định cư, xuất phát từ quá khứ, đang duy trì và sẽ tiếp tục trong tương lai. Thường thì sau khi có thẻ xanh, hai người sẽ li hôn và kết thúc “hợp đồng hôn nhân”.

cho thuê chồng hờ

>>> Xem thêm: Tổ chức đám cưới giả trọn gói
Theo báo cáo của Trung tâm Nghiên cứu Pew, năm 2011 có 40,4 triệu người nhập cư đang sinh sống tại Mỹ, trong đó 11,5 triệu người nhập cư và cư trú bất hợp pháp. Người nhập cư bất hợp pháp gốc Mexico chiếm 59%, El Savaldo chiếm 6% và Việt Nam chiếm 2% (khoảng 170 nghìn).
Đối với công dân Mỹ, khi phát hiện kết hôn giả sẽ phải chịu mức án 10 năm tù giam và số tiền phạt 250.000 USD.
Tại tòa Lãnh sự Hoa Kỳ, làm sao các viên chức lãnh sự dựa trên một hệ thống câu hỏi và các bằng chứng, được xem như một công thức để đưa đến quyết định cấp visa. Điều này đôi khi là sự bất công khi những hồ sơ thật bị trả lại, ngược lại một hồ sơ giả chỉn chu lại trót lọt.

>>> Xem thêm: Kết hôn giả là cách nhanh nhất để đến Mỹ?

Leave a Reply