Bị bắt khi đang tổ chức đám cưới vì nghi kết hôn giả

Cô dâu người Trung Quốc tên Yanan Sun và Neil McElwee, bị cảnh sát ở Bắc Ireland bắt giữ khi đang làm lễ cưới vì nghi án kết hôn giả hồi năm 2011, đã được bồi thường 21.000 bảng Anh.

Khi sự việc xảy ra, cô dâu Yanan Sun đang mang thai 6 tháng. Nhớ về cái ngày kinh khủng ấy, Yanan Sun chia sẻ: “Đám cưới lẽ ra phải là ngày trọng đại của bất kì phụ nữ nào trên thế giới này. Thế nhưng, với tôi, nó lại hóa thành ngày tệ hại nhất trong đời. Không có số tiền nào có thể bù đắp cho việc ngày quan trọng nhất đời tôi bị phá hủy”.

Chú rể ngày ấy, anh Neil McElwee, chia sẻ sau khi nhận được số tiền bồi thường: “Tôi cảm thấy công lý đã được thực hiện dẫu rằng ký ức khủng khiếp kia sẽ chẳng thể phai nhạt”.

>>> Xem thêm: Tổ chức đám cưới giả tại Hà Nội

Hiện tại Yanan Sun và Neil McElwee đã có 2 con gái, một bé 3 tuổi và một bé 1 tuổi. Hai người biết nhau qua bạn bè hồi năm 2010, khi Yanan từ Thẩm Dương (Trung Quốc) đến Anh học tiếng địa phương. Sau một thời gian tìm hiểu, họ dự định làm đám cưới vào mùa hè năm 2012. Tuy nhiên, khi phát hiện có con, cả hai lại quyết định tổ chức đám cưới sớm hơn dự kiến. Ngày 19-7-2011, trước sự chứng kiến của hơn 70 bạn bè và người thân, cả hai đang chuẩn bị hứa hẹn sống trọn đời bên nhau thì cảnh sát ập đến. Chiếc váy cưới, bánh cưới,  1.000 bảng tiệc tùng bị cô dâu, chú rể “bỏ rơi”.

dam-cuoi-gia

“Tôi đang chuẩn bị tinh thần cho buổi lễ, tung hê với hoa giấy. Do đó, tôi hết sức sốc khi nhìn thấy bốn cảnh sát đứng chờ sau cánh cửa” – anh Neil McElwee kể lại. Nước mắt, lời trần tình của Yanan Sun không thuyết phục được 4 người cảnh sát. Cả hai đều bị đưa về đồn và giam giữ riêng biệt. Cuối cùng, hai người cũng được thả sau khi luật sư của họ vào cuộc. Đám cưới của họ trong ngày hôm đó đã buộc phải hoãn tới ngày hôm sau.

>>> Tham khảo: Bị bắt khi đang tổ chức đám cưới vì nghi kết hôn giả

Đã nhiều năm trôi qua nhưng cô dâu trẻ Yanan Sun vẫn không thể nào quên được sự sợ hãi lúc đó, cô vẫn còn hoảng sợ khi có ai đó gõ cửa. “Tôi biết là thật vô lý nhưng bản thân cứ nơm nớp lo mình sẽ bị bắt giữ. Tôi cảm thấy không thể tin tưởng bất cứ ai”.

Công ty tổ chức sự kiện Tuấn Việt chuyên cung cấp dịch vụ thuê nhân sự đóng thế và tổ chức đám cưới giả chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0985.444.859 để được tư vấn và nhận báo giá. Tuấn Việt Media rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!

Leave a Reply